MACADAMIA RUSSIAN TEA CAKES
Macadamia Russian Tea Cakes hay còn gọi là : Mexican Wedding Cakes, Butter balls, Snowball Cookies là dòng bánh của các nước Scandinavans. Bánh thường được làm trong lễ giáng sinh và trở nên phổ biến ở Anh, Mỹ! Bạn có thể thay hạt Mắc ca này bằng hạnh nhân, hồ đào cũng khá ngon! Bánh tan trong miệng, thơm bơ, hạt mắc ca bùi bùi, beo béo rất ngon! Trẻ em và người lớn đều thích!
💐Nguyên liệu
225g bơ nhạt mềm
100g hạt mắc ca đập vụn ( hạnh nhân, hồ đào, óc chó...)
250g bột mỳ đa dụng
50g đường bột
5ml vani
Nhúm muối
50g Đường bột rắc bánh
🍒 Cách làm
Đánh bơ và đường bột cho tan đường. Thêm vani, rây bột từ từ và trộn đều đến khi hết bột. Cuối cùng cho hạt Mắc ca vào, dùng phới đảo đều. Cho bột vào tủ lạnh 15' cho dễ nặn.
Lấy bột ra, nặn thành viên tròn nhỏ, cho vào khay. Vì thời tiết nóng nên để khay vào tủ lạnh 15' cho bánh định hình.
Bật lò 170oC.
Nướng bánh 15' khi thấy mặt bánh vàng là OK.
Rắc đường bột lên bánh lần 1 ngay khi lấy bánh ra lò.
Để bánh nguội rồi lăn bánh qua đường bột lần 2.
Thưởng thức với trà Nga black tea hoặc càfe tuỳ bạn.
Cho bánh vào hộp kín dùng dần.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét