Click LIKE to receive recipe updates on Facebook

Thứ Năm, 2 tháng 8, 2018


BLACK FOREST CAKE 

 (Schwarzwälder Kirschtorte)



English recipe: here.  






Món bánh kinh điển kiểu Đức thích hợp cho mùa hè cũng như sinh nhật hay có buổi tiệc với lớp cốt là gateau sôcla. Phần nhân kem tươi béo ngậy quyện với siro anh đào trộn rượu Kirsch tạo vị thơm và độ ẩm cho bánh! Vị bánh ngon tuyệt, rất thú vị!

Recipe: Adapted from Chef Sato Hiroko and Stephanie

Nguyên liệu: (Khuôn tròn 16cm, thoa bơ vào khắp lòng khuôn, rắc bột đáy khuôn, lắc đều rồi đổ phần bột thừa đi)

A. Cherries
1 lọ 700ml siro Anh đào loại Morello(có thể dùng quả tươi rồi nấu với đường thành siro)
4 thìa canh rượu Anh đào Kirsch
50g đường

B. Phần bánh (Gateau de Savoie du chocolat)

3 lòng đỏ trứng
75 g socola đen (75% ca cao nguyên chất), làm tan chảy.
15 g bột ca cao
35 g nước nóng
40 gr dầu ăn
20g đường
1 tbs chiết xuất vani
Nhúm muối
25 g bột mỳ số 8 (cake flour), rây mịn

3 lòng trắng trứng
1/4 thìa cafe cream of tarta hoặc 5ml nước chanh
40g đường

C. Phần kem phủ bánh
400ml kem tươi (độ béo 35% trở lên)
20g đường trắng
1 thìa cafe vani

D. Chocolate curls
1 cup socola chips
1 thìa canh bơ nhạt
1 khay chữ nhật, rửa sạch 2 mặt, mặt sau rửa kỹ.
1 cái vét bột
1 cái phết kem


Cách làm:

Phần cherries: Vớt anh đào ra, lấy nước để riêng. Cho quả anh đào vào bát to, rưới 2 thìa canh rượu anh đào Kirsch rồi bọc màng nylon lại. Cho 240ml nước siro anh đào vào nồi, thêm 50g đường (bỏ qua nếu siro ngọt rồi). Đun đến khi đường tan thì tắt bếp. Để nguội rồi thêm 2 thìa canh rượu anh đào.

Phần kem: Cho kem tươi, vani, đường vào âu kem, để vào ngăn đá que đánh trứng tầm 15' cho se mặt lại rồi đánh bông cứng.

Bật lò 150oC

Phần bánh: 
Trộn cacao với nước nóng cho tan. Thêm dầu ăn, socola chảy, vani, muối vào hòa tan.
Đành lòng đỏ trứng với đường cho tan. Thêm hỗn hợp socola chảy vào trộn đều, thêm bột mỳ, khuấy hòa quyện.



Đánh lòng trắng trứng với cream of tarta và thêm từng ít đường vào đến gần mức bông cứng.


Rót ra khuôn và nướng tầm 60-70' khi thử bánh ko dính tăm là đạt.




 Cho khuôn bánh rơi từ độ cao 25cm xuống cái khăn êm ái để bánh ko xẹp. 
Lấy bánh ra khuôn, hong bánh nguội.



Cắt bánh làm đôi, cho ra đĩa rồi quét bánh với 60ml siro anh đào. Phết 200ml kem tươi lên bánh. Cho quả anh đào vào rồi quét 60ml siro anh đào vào mặt bánh còn lại. 




Ráp bánh và phết kem tươi lên mặt bánh. 



Phần chocolate curls:

Cho khay vào ngăn đá tủ lạnh trong 2'.

Cho socola chips và bơ nhạt vào lò vi sóng quay 1' ở mức độ trung bình rồi khuấy tan. Để nguội hoàn toàn.
Đổ socola vào mặt sau của khay. Dùng cái phết kem dàn thật mỏng. Để khô lại, cho ngay vào ngăn đá 1'. Khi sờ tay thấy ko dính là ok. Dùng cái scraper cuộn một lớp mỏng, cho ra đĩa. Cứ thế tạo khoảng 10-12 cái rồi cho ngăn đá để định hình.






Trang trí lên bánh bằng quả anh đào và chocolate curls.

Phần xung quanh bánh có thể dùng dao nạo thanh socola 75% nguyên chất ra.











Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét